คลิ๊กที่นี่เพื่อกลับสู่หน้าแรกของอุบลราชธานีไกด์

 

เส้ นทางท่ องเที่ยวแนะนำ RouteTourist

ท่องอุบลฯ กับ....เส้นทางธรรมชาติ
ย่ำราตรีที่อุบล : Shutdown in Ubon
เส้นทางการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ "ลาวตอนใต้"
กระดานข่าว - สนทนา  ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
 
สนับสนุนค่าโฮสต์และโดเมนเนม
 

เข้าสู่เทศกาลสังสรรค์  ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับ
ปีใหม่กันอีกแล้ว หลายคนที่จากบ้านไปนานก็ได้โอกาสอันดีนี้กลับคืนสู่ถิ่นฐานพบปะเพื่อนสนิทมิตรสหาย ร้านอาหารหลายร้านจึงดูคึกคักไปถนัดตา และสำหรับใครที่ห่างบ้านไปนาน..นานเสียจนนึกไม่ออกว่าที่อุบลฯของเรามีร้านอาหารที่ไหนน่าฝากท้องบ้างล่ะก็หายห่วงได้เพราะอุบลราชธานีไกด์ฉบับนี้ได้สรรหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี ดนตรีไพเราะมาฝากให้ไปลองชิมกันเช่นเคย
Fineday มีความหมายตรงตัวว่าวันสบาย จัดเป็นร้านอาหารกึ่งผับตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์บาหลี มี 3 โซนให้เลือกนั่ง โซนด้านหน้าสำหรับใครที่ชอบนั่งรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ มีระเบียงที่ปูพื้นด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลเข้ม ประดับด้วยร่มสีขาวใบใหญ่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ริมทะเลเลยทีเดียว
ด้านข้างตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีขาวให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจจัดไว้สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวและคู่ดินเนอร์ที่ต้องการบรรยากาศที่สงบ เคล้าเสียงเพลงบรรเลงเบาๆ ลึกเข้าไปด้านในห้องกระจกตกแต่งไว้สำหรับรองรับลูกค้าที่ต้องการสัมผัสกับเสียงเพลงจากนักร้องนักดนตรีอย่างใกล้ชิด

นอกจากการตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกสบายแล้ว เรื่องของเมนูอาหารของที่นี่เค้าก็อร่อยขึ้นชื่ออยู่หลายเมนูเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเมนู ขาหมูเยอรมันทอด ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดอกติดใจกับความกรอบนอกนุ่มในของขาหมูสูตรพิเศษนี้ทุกรายไป หรือใครที่ชอบทานอาหารรสชาติจัดจ้านขึ้นมาหน่อยขอแนะนำเมนู ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว รสชาตินั้นจัดจ้านถึงใจดีทีเดียวทั้งเปรี้ยว หวาน และเผ็ดร้อน เมนูต่อมาเป็นเมนูอีสานบ้านเราที่ใครหลายคนคุ้นเคยดีนั่นคือเมนู ลาบหมูทอด ได้ความหอมของพริกป่นบวกกับข้าวขั้วยั่วน้ำลายดีแท้ค่ะ ลูกค้าหลายท่านที่เคยลิ้มลองรสชาติต่างขนานนามให้เป็นพระเอกของร้านเลยทีเดียว เมนูสุดท้ายที่นำมาฝากนั้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างตะไคร้ เมนูนี้มีชื่อว่า ปลาทับทิมทอดตะไคร้ กรอบนอกนุ่มในหอมเนื้อปลาสดๆ รับประทานกับตะไคร้ทอดกรอบและพริกแห้งทอดเข้ากันดีทีเดียว หรือจะตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง เต้าฮวยนมสด บัวลอยน้ำขิงก็ได้ไม่ว่ากัน และสำหรับท่านที่ต้องการดื่มฉลองในวาระพิเศษที่ FineDay เค้าก็จัดเมนูเครื่องดื่มไว้ต้อนรับคุณอย่างเต็มที่เช่น เมนู เบียร์เยอรมัน Franziskaner รสชาติชุ่มคอ มี 2 รสชาติ เบียร์ดำรสสมุนไพรและเบียร์ขาวรสผลไม้ ในอุบลฯหารับประทานได้ที่นี่ที่เดียวค่ะมาถึงส่วนที่เป็นจุดขายของร้านกันบ้างเรียกได้ว่าอยากดูต้องมาทีนี่ที่เดียวนั้น คงหนีไม่พ้นเสียงเพลงเพราะๆ จากนักร้องคู่ดูโอ้ประจำร้านที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นมาให้ความสุขทางดนตรีกันตั้งแต่หัวค่ำหนึ่งทุ่มไปจนถึงเที่ยงคืนของทุกวัน ใครที่ชอบฟังเพลงรักสบายๆ ไม่หนักเกินไปแนะนำให้มาช่วงหัวค่ำหนึ่งทุ่มไปจนถึงสี่ทุ่มส่วนใครที่ชอบฟังเพลงร๊อคหรือเพลงอินดี้แบบหนักๆ อันนี้ต้องมาหลังสี่ทุ่มเป็นต้นไปนะคะ

แนะนำมุมเด็ดๆ และเมนูขึ้นชื่อกันไปแล้วหากยังไม่จุใจอยากไปสัมผัสกับความสุขแบบครบรส ทั้งบรรยากาศ อาหารอร่อย เสียงเพลงเพราะๆ และบริการประทับใจในแบบฉบับของ FineDay เข้าแล้วล่ะก็เชิญได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.นะจ๊ะ สำรองที่นั่งได้ที่ 0-4526-1447, 086-6490024

หวังว่ามื้อค่ำของการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของคุณในค่ำคืนนี้ จะเป็นอีกวันที่จะทำให้คุณประทับใจไปอีกนานนะค่ะ Happy new year 2007 ค่ะ

FineDay  ถ.สุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
โทร. 0-4526-1447 , 086-6490024

 

 Counter

จัดทำเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2550

 

 

 
 
 

อุบลราชธานีไกด์

อำนวยการโดย  นายกฤษเพชร ศรีปาน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

สนับสนุนโดย ห้องบันทึกเสียง Yellow Studio อุบลราชธานี

ดูแลและสร้างสรรค์โดย  ครูโอ๊ต เว็บมาสเตอร์บ้านออนซอน

ติดต่อเว็บมาสเตอร์

 10 เมษายน 2553