คลิ๊กที่นี่เพื่อกลับสู่หน้าแรกของอุบลราชธานีไกด์

 

เส้ นทางท่ องเที่ยวแนะนำ RouteTourist

ท่องอุบลฯ กับ....เส้นทางธรรมชาติ
ย่ำราตรีที่อุบล : Shutdown in Ubon
เส้นทางการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ "ลาวตอนใต้"
กระดานข่าว - สนทนา  ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
 
เอื้อเฟื้อข้อมูล
สนับสนุนค่าโฮสต์และโดเมนเนม
 

รายการแนะนำ "อุบลราชธานีไกด์" เล่มที่ 7

   หน้าหนาวของทุกปี เป็นฤดูที่มีปาร์ตี้บ่อยที่สุด และหนึ่งในเมนูยอดฮิตก็คือ เนื้อย่างเกาหลี หรืออาจจะเรียกเนื้อกะทะ หมูกะทะ ก็คือเมนูเดียวกัน นอกจากจะนั่งปิ้งย่าง อย่างอบอุ่นข้างเตาแล้ว ยังต้องใช้เวลาในการทานอีกด้วย ทำให้มีเวลาสนทนากันมากขึ้น...เข้าใจกันมากขึ้น... และแน่นอนอุบลไกด์ย่อมไม่ยอมตกกระแส เกาะติดชิดกะทะ ไปหาข้อมูลมาแนะนำกันเช่นเคย ใครที่กำลังคิดหาร้านเนื้อย่างอร่อยๆ ต้องหยุดอ่าน เพราะแต่ละร้านเค้ามีดีต่างกัน...เริ่มจากร้านแรก

หมื่นทิพย์เนื้อย่างเกาหลี ร้านนี้เปิดมากว่า 20 ปี เค้าบอกว่าเป็นเจ้าแรกในจังหวัดอุบลฯ กระทั่งตอนนี้มี 7 สาขา ทั้งฝั่งเมืองและวารินฯ ต้นตำหรับเค้าอยู่ที่ ถ.พิชิตรังสรรค์ ใกล้ๆ โรงแรมลายทอง สถานที่สะอาดสะอ้าน มีถึงสองชั้น ไว้รองรับลูกค้า และสำหรับจัดเลี้ยงอีกด้วย นอกจากเนื้อย่างเกาหลีแล้ว ทางร้านยังมีเมนู แจ่วฮ้อน หมูจุ่มไว้บริการอีกด้วย และอย่าลืมตบท้ายด้วยเฉาก๊วยแสนอร่อยร้านนี้เค้ามีบริการส่งฟรีถึงบ้านด้วยโทรสั่งได้ที่ 0-4524-5488,0-9844-1151

อาอู๋เนื้อย่างเกาหลี ร้านนี้เค้าเปิดมานาน และเป็นที่รู้กันว่าถ้าจะสั่งเมื่อไหร่ก็ได้กินเมื่อนั้น ไม่ต้องรอถึงเย็น เพราะพนักงาน อยู่ตลอด กับสูตรต้นตำหรับ น้ำจิ้ม 3 รส "ย่างแล้วจิ้ม กินแล้วแซบ ต้องอาอู๋"

ลูกค้าของที่นี่ส่วนมากจะติดใจในรสชาด ของน้ำจิ้มรสเด็ด ที่ทางร้านไม่เคยเปลี่ยนมาตรฐาน ความเปรี้ยวทุกหยดในน้ำจิ้มของอาอู๋ ไม่เคยใส่น้ำส้มสายชู มันคือน้ำมะนาวล้วนๆ อยากรู้รสเด็ดแค่ไหนลองไปชิมเอง ต้นตำหรับเค้าอยู่บนถนนจงกลธานี หรือสั่งได้ที่ 0-4524-2841,0-4526-1801 วันไหนเจ้าของร้านใจดีจะมีขนมหวานแถมส่งให้ถึงบ้าน
อ๊อดเนื้อย่างเกาหลี ร้านนี้ถือเป็นเจ้าใหม่ไฟแรง ระยะเวลา

แค่ 3 ปี แต่มีลูกค้าประจำเนืองแน่นด้วยรสชาดการหมักเนื้อ/หมูแสนอร่อยและบริการสุดพิเศษที่ทางร้านปรับเปลี่ยนให้ถูกใจลูกค้าอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นดนตรีเล่นสดที่สรรหามาให้ลูกค้านั่งฟังเพลินๆ หรือขนมหวาน ผลไม้ตามฤดูกาลให้เลือกทานจนพอใจ และความสะอาดความปลอดภัยของผู้บริโภคทางร้านก็ไม่เคยมองข้ามเช่นเดียวกัน ลิ้มรสความอร่อยได้บริเวณใกล้บิ๊กซี หรือโทรสั่งที่ 0-4531-2652,
0-4528-5659


ไปที่นั่น  และถ้าไปไม่ถูกโทรถามได้ที่  0-

อ.อ่างหมูย่าง ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นเนื้อย่างเพื่อสุขภาพตั้งแต่บรรยากาศธรรมชาติ รวมไปถึงเนื้อย่าง เพราะมีผักสด สะอาดหลากหลายชนิด ที่นี่พิถีพิถันในการคัดสรร วัตถุดิบเป็นอย่างมาก และยังมีเนื้อปลาไว้บริการนอกจากหมูและเนื้ออีกด้วย เคล็ดลับอีกอย่างที่อยากให้ลองคือใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทนวุ้นเส้น...อร่อยอย่าบอกใครเชียว หากไม่เห็นภาพหรืออยากรู้รสต้องลองไปพิสูจน์ ร้านเค้ามีถึง 4 สาขา ใกล้ที่ไหน
6261-5898,0-4526-1901

ตี๋เล็กเนื้อย่างเกาหลี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านซึ่งนอกจากรสชาด ของหมูเนื้อที่อร่อยแล้ว ยังมีการบริการที่อบอุ่นจากพนักงานและเจ้าของร้านที่เป็นกันเอง สามารถนั่งย่างอาหารข้างเตา เคล้าเสียงเพลงที่มีดนตรีเล่นสดมาให้ชมถึง 2 วง กันเลย และไม่น่าพลาดสำหรับคอบอลถ้ามานั่งทานที่ตี๋เล็ก ทางร้านเค้ามีทีวีหลายจอถ่ายทอดสดให้ชมกันและเพื่อความสะใจ
มีโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ไว้บริการทุกนัด แต่ถ้าอยากนั่งดูที่บ้านก็โทรสั่งทานได้ 0-5023-5790, 0-9424-8496

แต่ตอนนี้เค้าปรับปรุงร้านใหม่น่าสนใจมาก ลองไปนั่งทานกันดีกว่า

จอยเนื้อย่างเกาหลี ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อมากเรื่องรสชาด และคุณภาพ กับน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ด หวาน ให้เลือกทานกับเนื้อย่างนุ่มๆ ที่หมักเองโดยเจ้าของสูตร คุณอมร และยังบอกกับเราว่าถึงแม้ราคาของวัตถุดิบจะสูงขึ้น แต่คุณภาพของที่ร้านก็เหมือนเดิม ยังเป็นเนื้อสันไม่ติดมัน ส่วนสามชั้นก็ยังเป็นของเกรดดี ทำให้ลูกค้าไว้วางใจมาตลอดเวลา 5 ปี ถ้าใครเคยไปลิ้มลองที่ร้าน คงเห็นบรรยากาศที่ครึกครื้น การหมุนเวียน

 สับเปลี่ยนเข้าออกของแขกที่มีอยู่ตลอดเวลารวมถึงพนักงานส่งตรงถึงบ้าน ก็เข้าออกกันตลอดเวลา แต่เบอร์ที่ร้านอาจหายากหน่อยเพราะไม่มีที่ 1133 หรือ 1113 แต่อุบลไกด์เราไปสืบเสาะมาไว้ในเล่มให้โทรสั่งกัน ที่ 0-4526-1633
อุบลไกด์ทำหน้าที่ให้ข้อมูลคร่าวๆ เอาเป็นว่าใครที่สนใจร้านไหนก็ลองไปลิ้ม ชิมรส กันเอง พบกันใหม่ในฉบับหน้ารอลุ้นว่าเราจะพาไปที่ไหน แต่ตอนนี้ไปหาเนื้อย่างทานให้หายหนาวกันดีกว่านะคะ...สวัสดีปีใหม่ค่ะ

 

 
 

จัดทำเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2549

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 

อุบลราชธานีไกด์

อำนวยการโดย  นายกฤษเพชร ศรีปาน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

สนับสนุนโดย ห้องบันทึกเสียง Yellow Studio อุบลราชธานี

ดูแลและสร้างสรรค์โดย  ครูโอ๊ต เว็บมาสเตอร์บ้านออนซอน

ติดต่อเว็บมาสเตอร์ webmaster@ubonguide.org

 10 เมษายน 2553