คลิ๊กที่นี่เพื่อกลับสู่หน้าแรกของอุบลราชธานีไกด์

 

เส้ นทางท่ องเที่ยวแนะนำ RouteTourist

ท่องอุบลฯ กับ....เส้นทางธรรมชาติ
เส้นทางการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ "ลาวตอนใต้"
กระดานข่าว - สนทนา  ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
ห้องภาพอุบลราชธานี...เชิญชมและโพสต์ค่ะ
 
 
เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย บริษัท อายไซท์
สนับสนุนค่าโฮสต์และโดเมนเนม
 

รายการแนะนำ "อุบลราชธานีไกด์" เล่มที่ 7

 

"ธรรมชาติใจกลางเมือง" เกิดขึ้นแล้วที่เมืองอุบลฯ และหากคุณนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง มีจริงรึเปล่า อุบลฯ ไกด์ขอเชิญให้ไปสัมผัสได้ที่ Smile Restaurant ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ปกคลุมด้วยธรรมชาติอันแสนร่มรื่นและอากาศสดชื่นเพียงแค่ก้าวย่างขึ้นไปทางระเบียงที่ปูด้วยไม้ระแนงก็รู้สึกถึงกลิ่นไอแห่งความเป็นธรรมชาติประกอบกับการนำโต๊ะ ไม้มาทำเป็นโต๊ะอาหาร ยิ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ

แต่คลาสสิคและมีระดับดูไม่หยอก ที่นี่มีให้เลือกนั่งทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติและห้องแอร์ที่ใกล้ชิดกับนักร้องนักดนตรีที่มาเล่นดนตรีให้ฟังกันสดๆ ทุกคืนนอกจากบรรยากาศดี ดนตรีไพเราะ และบริการที่เป็นกันเองแล้ว Smile Restaurant ยังมีอาหารขึ้นชื่อแสนอร่อยให้ลองลิ้มชิมรส ซึ่งเป็นเมนูใหม่สูตรพิเศษที่ Smile Restaurant คิดค้นขึ้นเอง แต่ยังคงใช้วัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพ แถมยังสด  สะอาด

ปลอดสารพิษ จานแรกที่ยกมาเสิร์ฟยั่วน้ำลายคือ "ซี่โครงหมูสไมล์" ที่นำซี่โครงอ่อนมาหมักสมุนไพรจนเข้าเนื้อ นำมาย่างเพื่อเพิ่มความหอม แล้วราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงมาจากน้ำที่ใช้หมัก รสชาติหวานกลมกล่อม - นุ่มลิ้น และถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องรับประทานคู่กับมัสตาร์ด  อึ้มหึม...เข้าเนื้อเห็นๆ ส่วนใครที่ชอบอาหารไทย หรืออยากจะต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองต้อง.. "ผัดไทยใบตอง" เมนูนี้ไม่ว่าจะคนไทย

หรือฝรั่งชิมแล้วต้องยกนิ้วให้ เพราะใช้เส้นจันทร์ผัด จึงทำให้เส้นเหนียว นุ่มและอร่อยกลมกล่อมแบบ  แถมกุ้งยังตัวโตน่าหม่ำอีกต่างหาก แต่ถ้าหากว่าใครที่โปรดปรานการรับประทานกุ้งเป็นชีวิตจิตใจ ไม่

ควรพลาดเมนู "กุ้งแสนอร่อย" รับรองว่าอร่อยสมชื่อจริงๆ เพราะคัดสรรกุ้งแชบ๊วยตัวโต - เนื้อแน่น  ทอดพิเศษในน้ำมันมะกอกซึ่งมีคลอเรสเตอรอลต่ำ ราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงรสเข้มข้นปนเผ็ดนิดๆ เพราะใส่เมล็ดพริกไทยอ่อนและพริกหวานลงไปด้วย จะกินกับข้าวก็อร่อยเป็นกับแกล้มก็เข้าท่าเชียวแหละ แต่ถ้าอยากจะได้กับแกล้มที่แซบแบบจัดจ้าน ขอแนะนำ "ยอดมะระหวานคลุกพริกขี้หนู กุ้งสด" ที่ใช้กุ้งแชบ๊วยเนื้อนุ่ม

คลุกเคล้า กับเห็ดเข็มทองและยอดฟักแม้ว  ผักทางภาคเหนือที่ไม่มีในบ้านเรา ผสมผสานกับน้ำยำปรุง

     

รสเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวนำ แต่แซบอร่อยดี ทางร้านยังมีเมนูสูตรเด็ดไว้เตรียมต้อนรับปีจออีกมากมาย แถมในแต่ละเดือนยังเชิญศิลปินนักร้องแวะเวียนมาจัดมินิคอนเสิร์ตให้ดูให้ชมกันอย่างใกล้ชิด

ต้องบอกว่ามาร้านสไมล์ฯ ได้ครบรสจริงๆ ทั้งบรรยากาศ บริการ อาหาร และเสียงเพลง
Smile Restaurant  เปิดบริการความอร่อยทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น.(ใกล้กับที่ว่าการอำเภอเมืองอุบลราชธานี) ถ.ศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หรือจะโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่หมายเลข 0-4526-2407-8
 

จัดทำเมื่อวันที่ 14  มกราคม 2549

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 

อุบลราชธานีไกด์

อำนวยการโดย  นายกฤษเพชร ศรีปาน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

สนับสนุนโดย ห้องบันทึกเสียง Yellow Studio อุบลราชธานี

เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย บริษัท อายไซท์ จำกัด

ดูแลและสร้างสรรค์โดย  ครูโอ๊ต เว็บมาสเตอร์บ้านออนซอน

ติดต่อเว็บมาสเตอร์ webmaster@ubonguide.org

 10 เมษายน 2553